Thị trường bất động sản Tây Sài Gòn đầu 2018.

Với sự đầu tư của chính về cơ sở hạ tầng thì thị trường bất động sản khu Tây Sài Gòn cũng có chuyển biến. Nhiều chủ đầu tư bắt đầu khởi động lại các dự án làm thị trường bất động sản khu Tây Sài Gòn sôi động trở lại.

Can-I-cực quang-riverside-1
du-an-can-I-cực quang-ven sông

Hạ tầng được đầu tư phát triển:

Trong những năm qua, chính quyền các quận khu Tây Sài Gòn đã nỗ lực cải tạo môi trường và hạ tầng. Hàng loạt những cải tạo và nâng cấp hạ tầng được tiến hành. Qua đó, các nhà đầu tư cũng đã tiến hành nghiên cứu và thực hiện các kế hoạch kinh doanh tại đây. Đăc biệt về bất động Tây Sài Gòn được coi là phục hồi mạnh mẽ nhất.

Dự án Cầu Bình Tiên được coi là điểm nhấn để tạo nên sự phát triển mới của Tây Sài Gòn. Hiện tại chính quyền xử lý mặt bằng và sẽ tiến hành khởi công vào giữa năm 2018.

Trong một góc độ khác, mới đây HĐND TPHCM đã thông qua nghị quyết thực hiện cơ chế đặc thù để phát triển. Theo đó, UBND thành phố sẽ vận dụng mọi cơ chế, chính sách để kêu gọi nguồn lực xã hội thực hiện chủ trương chỉnh trang đô thị, trong đó có việc di dời nhà ở ven kênh rạch mà trọng tâm là quận 8. Dự kiến trong tháng 1-2018, UBND TPHCM sẽ tổ chức hội nghị mời gọi đầu tư đối với các dự án di dời nhà trên sông kênh rạch, chỉnh trang đô thị trên địa bàn thành phố; trong đó chủ yếu là khu vực bờ Nam Kênh Đôi, quận 8, với hơn 5.000 căn.

Trên địa bàn quận 8 hiện có 23 kênh rạch lớn nhỏ như kênh Đôi, kênh Bến Nghé, kênh Tàu Hũ, rạch Ông Lớn, Ông Nhỏ, Xóm Củi, Ông Nhã, Ruột Ngựa, Rạch Cát, Bà Tàng, Lòng Đèn, Rạch Cùng, Lò Gốm, kênh Ngang số 1, kênh Ngang số 2, kênh Ngang… Điều này tạo đem tới môi trường sống xanh cho dân cư mà các quận khác khó có được. Đó là chưa kể, quận 8 còn được biết đến như một trung tâm đầu mối tập trung hàng hóa, nông sản từ miền Đông, miền Tây với các kho tàng, bến bãi, chợ đầu mối lớn…

Từ vị thế trung chuyển trọng yếu đó, UBND quận 8 cho biết sẽ tiếp tục có các chương trình khuyến khích thu hút nhà đầu tư để tận dụng triệt để tiềm năng, phát huy các thế mạnh của quận, thay đổi diện mạo đô thị

Cuộc đổ bộ của các chủ đầu tư bất động sản lớn:

Nhờ chính sách phát triển hạ tầng khu vực, cộng với chính sách cải tạo nhà ven kênh rạch đang được quan tâm đầu tư, khu vực quận 8 đang trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư bất động sản.

Điển hình như dự án Aurora Residences với vốn đầu tư 780 tỉ đồng mới được chủ đầu tư DRH Holdings công bố vào đầu năm 2018 đã tạo nên sức hút đặc biệt. Dự án tọa lạc tại số 277 Bến Bình Đông, quận 8, với hai mặt tiền sông và cách Chợ Lớn chỉ 5 phút di chuyển, cách chợ Bến Thành 15 phút.

Theo quy hoạch, Aurora Residences gồm 2 block cao 25 tầng xây dựng trên khu đất rộng 4.760 mét vuông, gồm 445 căn hộ, 28 căn officetel và 8 shophouse với diện tích từ 45 – 76 mét vuông. Nội khu dự án tích hợp các tiện ích như hồ bơi tràn bờ tại tầng 5, sky bar tầng 25, siêu thị tầng trệt, nhà trẻ và công viên dọc sông. Ông Lê Chí Hùng Việt, Phó tổng giám đốc DRH Holdings, cho biết dự án được Công ty DKO (Úc) thiết kế và giá căn hộ khởi điểm từ 1,1 tỉ đồng.

Cùng với DRH Holdings, hàng loạt “ông lớn” khác của ngành bất động sản cũng bắt đầu đổ bộ vào quận 8 tìm kiếm cơ hội. Có thể kể đến như dự án Dream Home Riverside của Nhà Mơ, Pegasuit của Phương Việt hay High Intela của LDG Group…

Theo giới kinh doanh bất động sản, cùng với những chuyển động về hạ tầng, sắp tới thị trường khu vực Tây Nam thành phố sẽ chứng kiến một cuộc đua sôi động của các dự án.

Tham quan dự án theo thesaigontimes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhấn gọi ngay