Dự án cầu Bình Tiên nối liền quận 6 và quận 8.

Thành phố Hồ Chí Minh chi 3500 tỷ đồng cho việc xây dựng cầu Bình Tiên nối quận 6 và quận 8. Dự án cầu Bình Tiên cho thấy sự phát triển của hạ tầng khu Tây Sài Gòn trong 2018.

du-an-can-ho-aurora-quan-8
du-an-can-ho-aurora-quan-8

Theo nguồn tin từ UBND thành phố, dự án cầu Bình Tiên vừa được chấp thuận và do 4 nhà thầu thực hiện. Dự kiến của chính quyền địa phương là sẽ khỏi công vào giữa năm 2018 này.

Quận 6 và quận 8 là nơi đang có tốc độ đô thị hóa rất nhanh. Dự án cầu Bình Tiên là một trong những hạng mục phát triển hạ tầng quan trọng của Tây Sài Gòn. Cùng với hàng loạt các dự án hạ tầng sắp được triền khai thì dự án cầu Bình Tiên sẽ thúc đầy kinh tế, giao thương của khu Tây Sài Gòn nói riêng và quận 6, quận 8 nói chung.

Cùng với tốc độ đô thị hóa, các dự án bất động sản ở khu tây sài gòn cũng đang nóng lên. Các chủ đầu tư như DRK với dự án căn hộ Aurora, chủ đầu LDG với dự án High Intella, căn hộ ehome 5 the bridgeview… Các tuyến đường như cầu chữ Y, cầu Nguyễn Tri Phương dần trễ nên quá tải. Với lượng dân cư ngày càng tăng thì dự án cầu Bình Tiên sẽ giải quyết phần nhiều vấn đề ùn tắc giao thông.

Quá trình tiến hành dự án cầu Bình Tiên:

Cầu Bình Tiên được chia làm 2 quá trình xây dựng.

Giai đoạn 1: Xây cầu, đường Bình Tiên đoạn từ đường Phạm Văn Chí (quận 6) đến đường Tạ Quang Bửu (quận 8). Với độ dài khoảng 1.413m (gồm cầu Bình Tiên và và hai nhánh cầu) do liên danh Công ty TNHH dịch vụ thương mại sản xuất xây dựng Đông Mê Kông và Tổng Công ty 319 làm chủ đầu tư. Tổng vốn khoảng 2.604 tỷ đồng.

Giai đoạn 2: Từ đường Tạ Quang Bửu (quận 8) đến đường Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh). Tổng chiều dài gần 1.805m do liên danh Công ty CP Licogi 16 và Công ty CP đầu tư xây dựng Bình Chánh-BCCI đầu tư khoảng 903 tỷ đồng. Hiện UBND TP đã giao UBND quận 6, quận 8 và huyện Bình Chánh thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng (GPMB).

Hiện chính quyền đang tiến hành các giai đoạn giải phóng mặt bằng để dự án khởi công vào 6/2018. Dự kiến dự án cầu Bình Tiên sẽ hoàn thành sau 18 tháng thi công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhấn gọi ngay