Nhiều dự án rục rịch bung hàng ăn theo hạ tầng khu Nam

Năm 2018, hàng loạt chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng khu vực phía Nam TP.HCM được phê duyệt tạo nên một làn sóng mới cho bất động sản phía Nam làm cho thị trường sôi động hơn hẳn so vơi năm 2016 và 2017.

Một số dự án hạ tầng được triển khai

Vài năm trở lại đây, Tp.HCM đã đưa nhiều dự án hạ tầng vào lộ trình phê duyệt đầu tư nhằm giải quyết các điểm nóng về giao thông tại khu Nam. Nhờ hạ tầng có sự thay đổi và phát triển vượt bậc, khu Nam Sài Gòn trở thành thỏi nam châm hút các dự án bất động sản và đang trở thành tâm điểm của giới đầu tư.

Cụ thể, trong năm 2018, hàng loạt công trình hạ tầng trọng điểm được khởi công tại khu Nam, trong đó có cầu Rạch Đĩa; cầu Long Kiểng trên đường Lê Văn Lương; cầu Thủ Thiêm 4 dài 2km nối từ đường Nguyễn Văn Linh (khu Nam, quận 7) đến KĐTM Thủ Thiêm (khu Đông, quận 2); dự án mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát lên 30m kết nối với trục đường chính Nguyễn Văn Linh (quận 7).

Ngoài ra, để giải quyết bài toán về cơ sở hạ tầng cho khu Nam, dự kiến trong năm 2018-2019, nhiều công trình giao thông tại khu vực này sẽ được chỉnh trang, xây mới để gỡ các nút thắt. Trong đó, việc xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 kết nối quận 4 và quận 2, cầu Kênh Tẻ 2… sẽ được triển khai ngay.

Trong tháng 3/2018, hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ cũng sẽ được khởi công. Công trình này có tổng vốn đầu tư vào khoảng 2.600 tỉ đồng.

Ngoài ra, phương án nghiên cứu và đầu tư dự án xây dựng cầu Nguyễn Khoái nối dài từ quận 4 qua quận 7, cầu Phước Khánh nối khu Nam Sài Gòn với Nhơn Trạch (Đồng Nai) cũng đã được UBND Tp.HCM chấp thuận chủ trương.

Một công trình nổi bật khác là dự án quy hoạch trục đường Phú Thuận, nối từ khu vực Mũi Đèn Đỏ thẳng vào KĐT Phú Mỹ Hưng, đây sẽ là trục đường huyết mạch quan trọng, thúc đẩy khu vực này phát triển trong thời gian tới.

Hạ tầng khu Nam dự báo sẽ còn khởi sắc hơn nữa khi vừa qua, UBND Tp.HCM đã chấp thuận đầu tư dự án xây dựng cầu Cần Giờ thay thế phà Bình Khánh. Công trình này sẽ được xây dựng theo hình thức BOT kết hợp BT.

Một số dự án “rục rịch” đầu năm 2018

Dự án biệt thự phố Green Star ngay Phạm Hữu Lầu, Q.7 của CĐT Hưng Lộc Phát đã mở bán vào cuối năm 2017 với giá từ 8,5 tỷ/căn và gần như “cháy” hàng khi mở bán. Đầu năm 2018, chủ đầu tư sẽ bung khoảng 1000 căn hộ, office-tel, shophouse tầm trung nằm trong tổng thể dự án Green Star với vô số tiện ích cao cấp hứa hẹn sẽ là hàng “HOT” cho giới đầu tư Quận 7.

Nhà phố Hưng Phát The Green Star
Nhà phố Hưng Phát The Green Star

Còn theo đại diện Công ty Địa ốc Tiến Phát, đơn vị này cũng sẽ đưa ra thị trường một dự án mới nằm cạnh đường Đào Trí (quận 7) trong năm 2018. Vị trí của dự án giáp với sông Sài Gòn với tầm nhìn trực diện về cầu Phú Mỹ.

Cũng tại khu vực này, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cho biết sẽ sớm tái khởi động siêu dự án khu đô thị 6 tỉ USD với quy mô hàng nghìn căn hộ cao cấp…

 

Trích theo batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhấn gọi ngay