Hỗ trợ lãi suất 5% cho nhà ở xã hội trong năm 2018.

Chương trình hỗ trợ vay vốn cho người có thu nhập thấp để mua nhà ở xã hội được rất nhiều người quan tâm. Trong năm 2018 chương trình này vẫn sẽ tiếp tục được hỗ trợ với mức hỗ trợ lãi suất 5%.

fuji residence
fuji residence

Các dự án nhà ở cho người có thu nhập thấp đều rất được khách hàng quan tâm. Mức thu nhập dưới 9 triệu để mua một nơi an cư thật không phải là dễ dàng. Những dự án căn hộ như Ehome S, căn hộ Fuji …. của Nam Long vừa mở bán đã bán cháy hàng. Lượng người có nhu cầu tìm nhà ở giá dưới 1 tỷ ngày càng tăng, lượng cung trên thị trường thì tương đối ít so với nhu cầu. Điều đó làm cho những sản phẩm nhà ở xã hội khá khó tiếp cận đến hết người có nhu cầu.

Sau gói 30 ngàn tỷ với lãi suất 5%/năm thì nhà nước tiếp tục tung ra các gói lãi suất nhằm hỗ trợ người có thu nhập thấp mua nhà. Thủ tục làm hồ sơ cũng trở nên đơn giản hơn cho các khách hàng. Các đơn vị tín dụng bắt đầu làm chuyên về gói hỗ trợ nên thủ tục ngày càng dễ dàng.

Năm 2018, các trường hợp mua, thuê, thuê mua NOXH, xây mới hoặc cải tạo các đối tượng được vay vốn sẽ được hỗ trợ 5%.

Ban hành Quyết định 117/QĐ-TTg. Phó thủ tướng Vương Đình Huệ vừa quyết định mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định theo Nghị định số 100/2015 về phát triển và quản lý NOXH.

Cụ thể, mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do nhà nước chỉ định áp dụng trong năm 2018 với dư nợ của các khoản cho vay để mua, thuê, thuê mua NOXH; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý NOXH là 5%/năm.

Quyết định thay thế Quyết định số 48/QĐ-TTg ngày 13/1/2017 của Thủ tướng Chính phủ và có hiệu lực kể từ ngày ký.

Nghị định số 100/2015/NĐ-CP quy định, đối tượng được vay vốn ưu đãi để mua, thuê, thuê mua NOXH; Xây mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở là đối tượng quy định tại các Khoản 1, 4, 5, 6 và 7 Điều 49 Luật Nhà ở.

Những đối tượng này gồm: Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp; người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng; người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị; cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, hạ sĩ quan nghiệp vụ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc quân đội nhân dân và công an nhân dân.

Những đối tượng trên sẽ được vay tối thiểu 15 năm tính từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên. Khách hàng có thể thỏa thuận với ngân hàng về thời hạn cho vay nếu muốn vay với thời hạn thấp hơn thời hạn cho vay tối thiểu.

Năm 2016, mức lãi suất cho vay mua NOXH đã được Chính phủ quyết định là 5%. Sau đó, sang năm 2017, mức lãi suất này đã được quyết định giảm xuống còn 4,8%/năm.

Tham quan dự án theo báo bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhấn gọi ngay