Hạn chế xây dựng cao ốc ở trung tâm thành phố.

Tốc độ phát triển và cấp phép xây dựng cho các dự án cao ốc ở trung tâm thành phố trong những năm vừa qua đã gây sức ép lên giao thông và hạ tầng. Chính phủ nhà nước đã thông qua quyết định hạn chế cấp phép xây dựng cho những cao cốc ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.

Dự án căn hộ Terra Royal

Dưới tốc độ phát triển kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng, trong những năm vừa qua các cao ốc ở trung tâm thành phố mọc lên phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và làm việc của người dân. Tuy nhiên kéo theo đó là sự quá tải của cơ sở hạ tầng, đăc biệt là giao thông.

Dưới áp lực đó, các hệ thống hạ tầng đang chịu sự quá tải. Các hệ thống hạ tầng cũng đang được phát triển để phụ vụ đủ cho nhu cầu thực tế. Tuy nhiên sự phát triển của hạ tầng không thể đi lại áp lực. Do đó cần có một biện pháp kiểm hảm sự gia tăng về áp lực lên hạ tầng.

Theo quyết định không cấp phép cho những cao ốc ở trung tâm thành phố các hạ tầng theo kịp đủ để phục vụ nhu cầu dân cư. Đồng thời cũng làm cho giá bất động sản ở các khu vực trung tâm gia tăng, điển hình như những dự án nằm ở trung tâm thành phố như căn hộ Terra Royal, căn hộ KingSton…. sẽ gia tăng giá trị không ngừng. Đồng thời các dự án cao ốc sẽ được dịch chuyển ra ngoài trung tâm thành phố, hạ tầng các vùng ven trung tâm cũng sẽ phát triển theo. Qua đó tạo nên sự tích cực cho sự phát triển toàn diện của thành phố.

Thamquanduan theo Zing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhấn gọi ngay